Danh mục các mặt hàng tạp hóa cơ bản gồm những gì

Danh mục các mặt hàng tạp hóa gồm những gì là câu hỏi chung của những người kinh doanh siêu thị hay cửa hàng tạp hóa. Khi muốn mở một cửa hàng tạp hóa, bạn phải lập danh mục các mặt hàng tạp hóa cần phải có trong cửa hàng. Hãy cùng theo dõi bài viết để có thể biết được những danh mục các mặt hàng tạp hóa cơ bản nhé.

Danh mục các mặt hàng tạp hóa cơ bản

Mặt hàng thực phẩm

Là một trong các mặt hàng tiêu thụ chủ yếu trong cửa hàng tạp hóa. Đây là loại hàng có thể bán lẻ, giá trị nhỏ. Tuy không yêu cầu cao về bảo quản những cần chú ý về hạn sử dụng của hàng hóa.

danh mục các mặt hàng tạp hóa
Mặt hàng thực phẩm

Các loại hàng thực phẩm gồm có:

  • Đồ ăn nhanh: Bánh kẹo, snack…
  • Thực phẩm khô: Mì tôm, phở, miến, bánh đa, cá khô…
  • Đồ lạnh: Sữa chua, kem, thực phẩm đông lạnh…
  • Thực phẩm đóng hộp: Thịt hộp, cá hộp, xúc xích
  • Gia vị: Dầu ăn, nước nắm, bột canh…
  • Lương thực: Gạo, ngô..

Khăn giấy, giấy vệ sinh, tã

Đây là mặt hàng tiêu hao có thể đem lại lợi nhuận lớn cho cửa hàng. Khi khi nhập các mặt hàng như giấy ăn, giấy vệ sinh, tã,.. bạn cần tìm hiểu về nhu cầu và thói quen của người dân khu vực bạn đang sống. Sau đó chọn đúng thương hiệu mà người tiêu dùng mong muốn.

Mặt hàng hóa mỹ phẩm

danh mục các mặt hàng tạp hóa
Sữa tắm, dầu gội

Bạn nên nhập các mặt hàng thiết yếu cho sinh hoạt hàng ngày như sữa tắm, dầu gội, xà phòng…Loại hàng này cần lưu tâm về thương hiệu vì nhu cầu của người tiêu dùng rất đa dạng.

Đồ dùng sinh hoạt các nhân

Các loại đồ dùng sinh hoạt các nhân không thể thiếu ở các cửa hàng tạp hóa. Có thể kể đến những mặt hàng thông dụng như: dao cạo râu, bàn chải đánh răng, xà phòng,…

Đồ dùng văn phòng phẩm

Một trong những mặt hàng quang trọng của tạp hóa là đồ dùng văn phòng phẩm. Ví dụ: Bút, vở, sổ cá nhân,…

danh mục các mặt hàng tạp hóa
Văn phòng phẩm

Các loại thẻ điện thoại

Bạn có thể nhập thêm các loại thẻ cào điện thoại để thu hút thêm khách hàng. Tuy không lãi nhiều nhưng có thể giúp lôi kéo thêm lượng khách hàng, hỗ trợ kinh doanh những sản phẩm khác.

 

Hotline: 0972.203.159
Chat Facebook
Gọi điện ngay