Dùng ống hít thông mũi có tốt không

Ống hít thông mũi có tốt không? Ống hít thông mũi thường được dùng để giảm nghẹt mũi do cảm lạnh hoặc viêm xoang. Ngoài ra còn có nhiều tác dụng khác như giảm nhức đầu, say xe, buồn nôn chóng mặt… Tuy nhiên sử dụng nhiều ống hít thông mũi có tốt không. Hãy cùng tìm hiểu bài viết để biết được khi dùng ống hít thông mũi có tốt không nhé.

Ống hít thông mũi là gì

Ống hít thông mũi là một dụng cụ dùng để đưa thuốc vào cơ thể người thông qua đường mũi. Ống hít thường chứa các tinh dầu và các thảo dược tự nhiên. Tác dụng chính của ống hít dùng để trị nghẹt mũi, giúp thông mũi khi bị cảm cúm, cảm lạnh, sát trùng đường hô hấp… Hiện nay phổ biến trên thị trường là loại ống hít có 2 đầu. Một đầu dùng để hít thở cho đường hô hấp, đầu còn lại có chứa tinh dầu dùng để thoa.

ống hít thông mũi có tốt không
Ống hít thông mũi

Dùng ống hít thông mũi có tốt không

Lợi ích của ống hít thông mũi với mọi người là không thể bàn cãi. Tuy nhiên hiện nay trên thế giới đã có những báo cáo dầu gió chứa tinh dầu bạc hà và tinh dầu chương não có thể gây chết người đối với trẻ sơ sinh. Các báo cáo đã mô tả, trẻ sơ sinh bị ngộ độc do hít phải dầu gió và làm dính lên mũi bé. Hợp chất Melthol và camphor có trong ống hít thông mũi làm kích ứng mạnh hệ hô hấp trẻ sơ sinh. Khi bé hít phải các chất này làm trẻ suy hô hấp ngưng thở có thể dẫn đến ngưng tim. Phụ nữ đang mang thai vào cho con bú cũng nên hạn chế dùng ống hít thông mũi.

Tóm lại phải sử dụng ống hít thông mũi một cách thận trong, không sử dụng bừa bãi. Một số người có thói quen thường xuyên dùng ống hít thông mũi cả ngày. Họ mang ống hít bên mình cả ngày, mỗi khi cảm thấy nghẹt mũi là đem ra dùng. Nếu làm việc này lâu dài sẽ gây cảm giác nghiện cho cơ thể, làm giảm khả năng nhận biết mùi và các chức năng khác của hô hấp.

 

 

 

Hotline: 0972.203.159
Chat Facebook
Gọi điện ngay