5 350 votes

Giặt quần áo bằng máy giặt đúng cách

giặt quần áo bằng máy giặt

Bước 1: Sắp xếp quần áo của bạn thành đống trước khi giặt quần áo bằng máy giặt.

Khi giặt quần áo bằng máy giặt, có hai điều bạn cần lưu tâm: màu sắc  và vật liệu của quần áo.

giặt quần áo bằng máy giặt

Tách quần áo trắng và quần áo màu. Khi bạn giặt quần áo, đặc biệt là quần áo mới, một số thuốc nhuộm được sử dụng trên vải sẽ bị hòa tan trong nước. Nếu bạn không tách rời, áo sơ mi màu xanh tươi sáng mới của bạn có thể nhuộm tất cả các quần áo màu trắng của bạn thành màu xanh. Tách quần áo dựa trên chất liệu của chúng. Một số loại vải như vải bông chéo hoặc vải dày (như một chiếc khăn) cần phải được giặt sạch lâu và phức tạp hơn các chất liệu mỏng khác. Bạn nên tách quần áo để có thể giặt chúng một cách cẩn trọng và sạch sẽ hơn.

Bước 2:Đọc hướng dẫn trên quần áo của bạn trước khi cho quần áo vào máy giặt

giặt quần áo bằng máy giặt

Các hướng dẫn được khâu vào quần áo không phải để làm bạn ngứa cổ mà nó thực sự có thể cung cấp thông tin hướng dẫn trong quá trình giặt quần áo bằng máy giặt. Khi nghi ngờ về cách tẩy rửa quần áo hãy đọc lại hướng dẫn. Các thẻ hướng dẫn cho bạn biết chất liệu quần áo, cách giặt đúng cách, cách sấy đúng cách. Một số quần áo phải được giặt bằng tay, hoặc giặt khô.

Bước 3: Điều chỉnh nhiệt độ nước trước khi giặt quần áo bằng máy giặt

giặt quần áo bằng máy giặt
Máy giặt có các cài đặt nhiệt độ khác nhau, vì một số loại vải và màu sắc quần áo yêu cầu có nhiệt độ nước giặt khác nhau.
Sử dụng nước ấm cho quần áo sáng màu, đặc biệt là khi quần áo sáng màu có vết bẩn. Nhiệt sẽ làm bong các vết bẩn ra khỏi mặt vải.
Dùng nước lạnh cho quần áo tối màu, nước lạnh sẽ làm quần áo không bị phai màu nhanh chóng. Các mặt hàng bông cũng cần được giặt sạch bằng nước lạnh vì chúng sẽ ít bị co dãn.

Bước 4: Chọn lựa dung tích nước trong máy giặt phù hợp

giặt quần áo bằng máy giặt

Biết lượng quần áo cần giặt để lựa chọn mức nước phù hợp. Hầu hết các máy giặt có khả năng điều chỉnh mực nước phù hợp với lượng quần áo (thường hoặc nhỏ, vừa và lớn). Nếu quần áo của bạn lấp đầy một phần ba của máy, bạn nên chọn mực nước nhỏ. Hai phần ba của máy có nghĩa là bạn nên chọn vừa, và nếu lượng quần áo lớn, bạn nên chọn mực nước lớn nhất.

Bước 5: Thêm nước giặt/bột giặt, nước xả, chất tẩy rửa vào máy giặt

Không đổ trực tiếp các chất giặt tẩy lên quần áo

Bột giặt hay nước giặt quần áo: lượng bột giặt  bạn sử dụng khi giặt quần áo bằng máy giặt được xác định bởi khối lượng quần áo. Nói chung, nắp chai bột giặt hay nước giặt quần áo đã khoanh định lượng, cụ thể: ⅓ của nắp cho một khối lượng nhỏ, ⅔ cho khối lượng quần áo trung bình, và một tách đầy cho khối lượng quần áo lớn. Tuy nhiên, nên đọc hướng dẫn  cụ thể của từng loại bột giặt khác nhau.

giặt quần áo bằng máy giặt

  • Thuốc tẩy: thuốc tẩy được sử dụng khi bạn muốn đánh bay các vết bẩn cứng đầu ra khỏi quần áo. Hoặc bạn muốn quần áo trắng của mình trắng hơn nữa. Có hai loại thuốc tẩy: Nước tẩy quần áo thái lan Hygiene  và nước tẩy quần áo màu Hygiene Thái. Bạn cần sắp xếp và phân loại hai loại quần áo này trước khi giặt và sử dụng thuốc tẩy.
  • Nước xả làm mềm vải: loại này được sử dụng khi bạn muốn quần áo thêm mềm mịn. Nước xả vải nên được thêm vào trong quá trình giặt. Một số máy có một thiết bị phân phối, nơi bạn có thể đổ nước xả khi bạn bắt đầu chu kỳ giặt, và nó sẽ tự động thêm vào chu kỳ xả nước vào đúng thời điểm. Hãy sử dụng nước xả vải Comfort Thái Lan giữ cho quần áo luôn bền đẹp.

Có thể bạn chưa biết:

Bước 6: Phơi quần áo hoặc sấy khô quần áo đúng cách

giặt quần áo bằng máy giặt

Tùy theo từng loại chất liệu vải mà có yêu cầu sấy khô quần áo riêng. Hãy đọc lại hướng dẫn trên mác để thực hiện đúng giữ cho quần áo bền màu, không bị cũ…

CHUỖI CỬA HÀNG NHẬP KHẨU

Tư vấn đặt hàng: 04.6681.8866 – 096 424 8866

Website: tieudungthai.com

Facebook:  Hàng tiêu dùng Thái Lan

Địa chỉ: PHÚ VINH – AN KHÁNH – HOÀI ĐỨC – HÀ NỘI

Vì sự an toàn và sức khỏe của người tiêu dùng chúng tôi cam kết:

Cam kết giá tốt nhất cả nước:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ZALO
0972.203.159