Thuật ngữ sugar free là gì

Sugar free là gì? Hiện nay trên nhiều bao bì sản phẩm ăn kiêng có in chữ “sugar free” hay còn gọi là “không có đường”. Vậy có phải những sản phẩm này thực sự không có đường.

Sugar free là gì?

Khi trên các sản phẩm ăn kiêng, “sugar free” có nghĩa là trong sản phẩm đó chứ dưới 0,5g đường/đơn vị sất ăn. Hoặc không có đường trong thành phần dinh dưỡng. Bởi lẽ ai cũng biết đường rất có hại cho sức khỏe. Vậy thì vị ngọt của các sản phẩm thực phẩm ăn kiêng ở đâu ra? Các nhà sản xuất thường dùng các loại chất tạo ngọt để thay thế đường nhằm phụ vụ nhu cầu ăn kiêng nhưng vẫn bảo đảm được hương vị của sản phẩm. Trên thị trường, chất được nhiều nhà sản xuất chọn đó là Aspartame.

sugar free là gì
thực phẩm “sugar free”

Aspartame là chất tạo ngọt nhân tạo, là một loại acid béo được tạo ra từ acid aspartic và phenylalanine. Vì được biết đến với cái tên “chất tạo ngọt nhân tạo”. Nên nhiều người cho rằng cho Aspartame là có hại cho sức khỏe. Điều này có thật sự đúng?

Sự thật là Aspartame đã được tuyên bố là an toàn bởi hơn 100 hiệp hội an toàn thực phẩm trên thế giới. Trong đó bao gồm Tổ chức Tiêu Chuẩn Thực phẩm Anh Quốc, Hiệp hội An toàn Thực Phẩm Châu Âu…

Bởi vì, Aspartame hầu như không gây ra tác hại gì. Aspartame hầu như không trực tiếp hấp thụ vào hệ tuần hoàn. Sau khi tiêu hóa nó nhanh chóng được phân tách thành những sản phẩm phụ. Vì thế các bạn hãy yên tâm mà hưởng thụ những loại thức ăn đồ uống có chưa đường ăn kiêng

 

 

Hotline: 0972.203.159
Chat Facebook
Gọi điện ngay