5 350 votes

Xu hướng sử dụng hàng Thái Lan của người Việt

tieu-dung-thai-hang-thai-lan

Hàng nhập khẩu Thái Lan là một trong các mặt hàng đang được ưa chuộng tại Việt Nam. Với khẩu hiệu của người viết: “Hàng Việt Nam chất lượng cao”, “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”…. Những khẩu hiệu nay đã bị đẩy lùi vào dĩ vãng khi nạn hàng giả, hàng nhập lậu, thực phẩm bẩn tràn lan khắp nơi. Người Việt đang dịch chuyển thói quen sử dụng hàng Việt sang dùng hàng nhập khẩu Thái Lan.

Hàng nhập khẩu Thái Lan ngập tràn trên thị trường

Nền kinh tế mở cửa, sự hợp tác song phương giữa các quốc gia trong ASEAN là tiền đề cho hàng nhập khẩu Thái Lan ồ ạt tràn vào Việt Nam. Lướt qua các tuyến phố lớn tại Hà Nội sẽ thấy vô số cửa hàng, siêu thị nhỏ kinh doanh hàng tiêu dùng Thái Lan. Tại đây có các loại mặt hàng như: mỹ phẩm Thái, đồ gia dụng, Dầu gội đầu Thái Lan , sữa tắm Thái…. Không chỉ có mặt tại các cửa hàng bán lẻ, chợ truyền thống. Hàng nhập khẩu Thái Lan đã chiếm những vị trí đẹp nhất tại các gian hàng trong siêu thị.

Điển hình là tại 2 siêu thị bán lẻ lớn của nước ta là Big C và Metro. Đây là điều dễ hiểu khi doanh nghiệp Thái sở hữu 2 chuỗi siêu thị lớn nhất Việt Nam này. Hàng tiêu dùng Thái Lan nhập khẩu vào Việt Nam nay chỉ còn đứng sau hàng Trung Quốc. Bộ Công thương cho biết, tính đến thời điểm hiện tại hàng tiêu dùng Thái Lan đã có mặt tại gần 9000 chợ truyền thống trên cả nước.

hàng nhập khẩu Thái Lan

Hàng Thái Lan ngày càng phổ biến trên thị trường

Vì sao hàng nhập khẩu Thái Lan lại được ưa chuộng

Lí giải vấn đề này, chủ cửa hàng chuyên sỉ hàng Thái Lan chia sẻ: So với hàng Trung Quốc thì hàng Thái chất lượng tốt hơn. So với hàng Nhật, Hàn thì hàng Thái giá rẻ hơn. Vậy nên người người Việt giờ rất chuộng hàng Thái vì giá rẻ và chất lượng tốt. Đó là những ưu điểm cực kì nổi trội của hàng tiêu dùng Thái Lan. Dùng giá cả để cạnh tranh với hàng tiêu dùng của Nhật và Hàn. Đánh vào tâm lý một bộ phận người tiêu dùng tiến bộ muốn dùng hàng tốt hơn hàng giá rẻ.

Chính nhu cầu sử dụng tăng cao là cơ hội để hàng nhập khẩu Thái Lan có được thị trường của mình. Theo đó các cửa hàng bán sỉ hàng nhập khẩu Thái Lan cũng mọc lên ngày càng nhiều để đáp ứng nguồn hàng cho các cửa hàng.

hàng nhập khẩu Thái Lan

Người tiêu dùng chuyển sang dùng hàng Thái vì chất lượng tốt, giá thành phải chăng

Bên cạnh những địa chỉ bán hàng Thái chất lượng cũng không thiếu những cửa hàng kém chất lượng.

Có thể bạn chưa biết:

Cảnh báo về hàng nhái, kém chất lượng.

Chúng lợi dụng cơ hội này hòng kiếm lời từ người dùng cả tin, kém hiểu biết. Do đó, khi tìm cho mình nguồn hàng Thái chất lượng, thì cần phải hết sức tỉnh táo. Bước sang năm 2017, khi thị trường các nước ASEAN mở cửa. Dự đoán một cơn bão hàng tiêu dùng Thái Lan sẽ ồ ạt đổ vào nước ta. Khi đó người dùng có thể thoải mái lựa chọn các sản phẩm hàng nhập khẩu Thái Lan giá rẻ ngang hàng Việt. Nhưng chất lượng hơn hàng Việt gấp nhiều lần. Tuy thế nhưng đồng thời hàng giả, hàng nhái cũng được đi vào lúc đó người tiêu dùng cần lưu ý. Hãy học cách phân biệt hàng Thái Lan thật giả ngày từ bây giờ.

CHUỖI CỬA HÀNG NHẬP KHẨU

Tư vấn đặt hàng: 04.6681.8866 – 096 424 8866

Website: tieudungthai.com

Facebook:  Hàng tiêu dùng Thái Lan

Địa chỉ: PHÚ VINH – AN KHÁNH – HOÀI ĐỨC – HÀ NỘI

Vì sự an toàn và sức khỏe của người tiêu dùng chúng tôi cam kết:

Cam kết giá tốt nhất cả nước:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ZALO
0972.203.159